RSS

Deshavoo: Ý nghĩa của nhẫn cặp

11 Th4

Đã từ lâu, những cặp đôi yêu nhau đã sử dụng nhẫn đôi như sự một vật chứng cho tình yêu của mình. Thế nhưng nguồn gốc của tục lệ đeo nhẫn này từ đâu mà có, tại sao lại là chiếc nhẫn mà không phải là một vật gì khác? Lần này Deshavoo sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa thiêng liêng của “chiếc nhẫn trên ngón áp út của bàn tay trái” nhé

Nhẫn cặp là biểu tượng của hôn nhân:

Biểu tượng rõ ràng này gửi tới mọi người một thông điệp không thể nhầm lẫn về tình trạng hôn nhân. Chiếc nhẫn cưới thường là rất đơn giản với một thiết kế đẹp và không bị lỗi mốt qua thời gian và nó cũng có một lịch sử lâu dài từ thời Ai Cập cổ đại, khoảng 4.800 năm trước đây.

Với những người Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn được gắn với một thế lực siêu nhiên, một vòng tròn không có điểm chấm dứt với tình yêu bất diệt. Về sau với người Hy Lạp, khi người con gái chấp nhận chiếc nhẫn cũng có nghĩa là cô gái đã bị trói buộc về cả mặt tinh thần lẫn luật pháp và không còn được tự do nữa.

Còn ngày hôm nay, chúng ta chấp nhận chiếc nhẫn như là một phần của nghi lễ đám cưới, một sự ràng buộc mãi mãi có sự chứng kiến của cả hai gia đình, họ mạc.

Ngày nay không chỉ cô dâu mới đeo nhẫn cưới mà cả đàn ông cũng đeo nhằm thể hiện sự chung thủy của mình đối với người yêu

Khi chiếc nhẫn cặp được lồng vào tay, nó là biểu tượng của sự ràng buộc giữa hai con người, vững bền và lâu dài

Không phải tự nhiên mà nhẫn cặp luôn giống nhau về kiểu dáng cũng như chất liệu và được sử dụng cùng một thời gian. Khi chiếc nhẫn cặp được lồng vào tay, nó là biểu tượng của sự ràng buộc giữa hai con người, vững bền và lâu dài.

Tại sao nhẫn cưới lại trên ngón tay thứ 4 trên bàn tay trái?

Có rất nhiều học thuyết tại sao ngón tay này lại được gắn biểu tượng của hôn nhân. Cả người Hy Lạp và Ai Cập cổ đại đều tin rằng một mạch máu được gọi vena amoris theo tiếng La tinh – chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim.

Trong thời kỳ nước Anh cổ đại, một chú rể sẽ trượt chiếc nhẫn từ ngón tay cái của cô dâu tới ngón trỏ và ngón giữa, nói rằng “Trên danh nghĩa của cha, con trai và thần thánh” và sau đó, chú rể đeo chiếc nhẫn vào ngón tay
còn trống bên cạnh – ngón tay thứ tư của bàn tay trái.

Cuối cùng, thói quen được nghi lễ hóa nêu rõ ngón tay nào sẽ được đeo nhẫn cưới trong lễ cưới.

Đinh huỳnh Xuân Thảo
HP: 01212 69 4707

Chúc bạn sức khỏe và đạt được những điều mình mong muốn
Deshavoo jewelry

Album: https://picasaweb.google.com/deshavoo
Website: http://www.deshavoo.com/

Advertisements
 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: