RSS

Bạc: hạn chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và virus.

11 Th3

Chào bạn,

Bạc đã được ứng dụng rộng rãi từ lâu với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống cũng như trong sản xuất, nhưng hầu hết chúng ta đều chưa nhận ra hết những tính năng cũng như ưu điểm của kim loại bạc.

Hôm nay, mình xin trình bày đến các bạn những lợi ích đem lại từ bạc.

Giúp hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn: Bạc và ion bạc có thể giết chết nhiều loại vi khuẩn, virus, nấm nhưng hoàn toàn không có độc tính với người.

Theo lý thuyết “Oligodynamic effect” được phát hiện năm 1893 bởi Swiss KW Nägeli, Các ion bạc lien kết mạnh với thức ăn của vi khuẩn khiến cho vi khuẩn không thể chuyển hóa được năng lượng cần thiết và chết dần.

Từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại đã biết ứng dụng dùng bạc để ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Hippocrates, ông tổ của y học hiện đại, đã viết rằng bạc có tính chất ngăn ngừa và chống lại một số loại bệnh,

 Người Phoenician cổ xưa đã biết dùng những bình bạc để chứa nước, rượu và dấm nhằm bảo quản chúng lâu hỏng. Thời trung cổ, bạc đã được dùng để khử trùng nước và thức ăn lưu trữ, điều trị phỏng va vết thương.

Đầu những năm 1900, mọi người thường bỏ đồng tiền bạc vào trong bình sữa để giữ cho sữa tươi lâu. Thủy thủ tàu viễn dương và những người tiên phong Mỹ Châu cũng hay bỏ tiền bạc vào thùng nước và rượu để bảo quản thức uống.

Năm 1920, dung dịch muối bạc được FDA (Food and Drug Administration của Hoa Kỳ) chấp thuận cho sử dụng làm chất kháng khuẩn. Ngày nay, nhiều loại gạc chứa bạc được thương mại hóa và sử dụng rộng rãi để điều trị vết thương trong bệnh viện.

Nói tóm lại ngoài vấn đề thẩm mỹ, riêng khả năng kháng khuẩn của bạc cũng đủ cho ta thấy giá trị của những vật dụng và trang sức làm bằng kim loại này.

Trân trọng

Nguồn: Sưu tầm

                                                                                                                                 Diệp Diễn Quang

                                                                                                                                       DeShavoo

Advertisements
 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: